รีวิวหนัง Haunting of the Queen Mary เรือผีปีศาจ (2023)

รีวิวหนัง Haunting of the Queen Mary เรือผีปีศาจ (2023)

Haunting of the Queen Maryเกิดขึ้น 2 ช่วงเวลา ช่วงแรกเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 ระหว่างการเดินทางซึ่งมีสิ่งต่างๆ เกิดข้อผิดพลาดอย่างน่าสยดสยอง ส่งผลให้ผู้คนหลายคนบนเรือถูกสังหารอย่างไร้ความปราณี ไทม์ไลน์ที่สองคือวันที่ครอบครัวหนึ่งกำลังสืบสวนสิ่งที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้ย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1930 ขณะที่ถูกผีสิงจากโครงเรื่องในช่วงทศวรรษที่ 1930 และตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงด้วยตนเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้กระโดดไปมาระหว่างไทม์ไลน์เหล่านี้ซึ่งดูเหมือนสุ่มโดยไม่มีเหตุผลใดๆ เป็นพิเศษ และจบลงในเวลา... เอ่อ... อะไรบางอย่าง มันเป็นตอนจบที่เหมือนความฝันที่แปลกมากที่อาจสมเหตุสมผลสำหรับคนที่เขียนมัน แต่พระเจ้าห้ามไม่ให้คุณพยายามเข้าใจ ได้ในนาฬิกาเรือนเดียว

ในแง่ของภาพที่น่ากลัวทั่วไปHaunting of the Queen Maryนำเสนอภาพที่น่าขนลุกและแปลก ๆ ออกมาอย่างแน่นอนเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม งานเอฟเฟ็กต์ที่ประกอบเป็นผีนานาชนิดและซากศพที่เกลื่อนกลาดในภาพยนตร์เรื่องนี้ช่างน่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่งและเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการมีส่วนร่วมในช่วงเวลาที่มีความรุนแรงจนน่าตกใจเพื่อทำให้ผู้ชมหวาดกลัว (เช่นฉากที่มีคนนองเลือดตัวเอง โดยการฟาดหัวเข้ากับเปียโน) มันดูค่อนข้างหงุดหงิดซึ่งเป็นงานที่ผู้ชมต้องการ อย่ากลัวที่จะนองเลือดและบิดเบี้ยวเท่าที่ควร ซึ่งทำให้เกิดความตกใจเป็นครั้งคราว สิ่งที่มันไม่ได้ทำคือทำให้ตกใจ แต่แค่ทำให้ตกใจเท่านั้น

ความตกใจเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากการกลัวอย่างมาก ความตกใจหมายถึงความประหลาดใจและการกระตุกอย่างกะทันหัน ในขณะที่ความกลัวนั้นต้องการความตึงเครียดอย่างแท้จริง และนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ Haunting of the Queen Mary ไม่มีเลย ไม่มีความรู้สึกที่แท้จริงถึงความน่าสะพรึงกลัวที่ซ่อนอยู่ เพราะเพื่อที่จะมีความรู้สึกนั้น คุณจะต้องสามารถบอกได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และลองเดาดูสิ นั่นเป็นไปไม่ได้จริงๆ ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับวิธีจัดการกับการข้ามเวลา กล่าวคือ ไม่มีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 และสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2020 ไม่มีตัวกรองเพื่อทำให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งดูแก่กว่าวัย นั่นคือเรือ หนึ่งในนั้นไม่ได้ดูทรุดโทรมไปกว่านี้ ผู้คนแต่งตัวในลักษณะที่คล้ายกันจนแยกไม่ออก มันกลายเป็นงานน่าเบื่อที่ต้องพิจารณาว่าแต่ละฉากจะเกิดขึ้นเมื่อใด

Leave a Comment