รีวิวหนัง Quicksand ดูดไปลงนรก (2023)

มีช่วงเวลาหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมให้สตรีมแล้วตัวสั่นโดยที่ตัวละครหลักทั้งสองของเราซึ่งมักจะติดอยู่ในหลุมทรายดูดอยู่เสมอ (หากคุณไม่ได้เข้าใจสิ่งนั้นจากชื่อภาพยนตร์) กำลังพยายามกันไม่ให้อีกฝ่ายสลบไป หากพวกเขาผ่านไป พวกเขาจะไม่มีวันได้รับการช่วยเหลือ มีการประชดอย่างมากในเรื่องนี้ เนื่องจากการหมดสติไปจะเป็นสิ่งที่ดีที่ควรทำขณะชมภาพยนตร์ อย่างน้อยที่สุดจุดจบก็จะมาถึงเร็วกว่านั้น

มันไม่ใช่คอนเซ็ปต์ที่น่ากลัวสำหรับหนังเมื่อคุณสรุปมันลงไป อดีตแพทย์เดินทางกลับไปยังบ้านของเธอในโคลัมเบียเพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม และสามีที่กำลังจะหย่าร้างเร็วๆ นี้ก็มาด้วย ในวันหยุด พวกเขาตัดสินใจไปเดินป่าในป่าฝนรอบๆ โบโกตา เพราะมันเป็นวันหยุดเหมือนกัน แล้วทำไมจะไม่ได้ล่ะ? พวกเขาเคยทำเมื่อสมัยยังเยาว์วัย มีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่ถูกจ่อ และในการต่อสู้เพื่อหลบหนี สุดท้ายก็ติดอยู่ในบึงทรายดูดโคลนขนาดใหญ่ พวกเขาสามารถอยู่รอดได้หรือไม่? พวกเขาจะรอดออกมาได้หรือไม่ หรือความจริงอันโหดร้ายของธรรมชาติจะเป็นจุดจบของพวกเขา? ตอนนี้เรามีภาพยนตร์ของเราแล้ว

คุณสามารถเห็นได้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์กำลังทำอะไรอยู่ เมื่อคุณดูรันไทม์น้อยกว่า 90 นาที โดยมีชื่อเรื่องอย่างQuicksandคุณจะรู้ว่าเป็นหนังระทึกขวัญอิสระที่มีงบน้อย รัดกุม มันจะเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งมีฉากอยู่ในที่เดียว และเกี่ยวกับการเอาชนะการทดลองต่างๆ เพื่อลดรันไทม์ ในที่สุดอย่างน้อยก็มีหนึ่งคนที่จะออกไป นี่เป็นหนึ่งในตัวอย่างโครงสร้าง Kurt Vonnegut 'คนในหลุม' ที่แท้จริงที่สุดที่คุณอาจมี และตามทฤษฎีแล้ว คุณสามารถทำให้มันเป็นหนังระทึกขวัญเรื่องสั้นที่เข้มข้น บันเทิง และน่าติดตามได้ หลังจากนั้น,เลื่อยเริ่มต้นจากการเป็นเจมส์ วานและลีห์ วันเนลถามคำถามกับตัวเอง 'เราจะเก็บคนสองคนไว้ในห้องเดียวกันตลอดทั้งเรื่องได้อย่างไร เพราะเราไม่มีเงินไปทำอย่างอื่น?'

รีวิวหนัง Quicksand ดูดไปลงนรก (2023)

อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ ถ้อยคำที่กระชับ ดึงดูดใจ และสนุกสนาน เป็นคำที่ถูกโยนออกไปนอกหน้าต่างเป็นอย่างมาก บทสนทนานี้เพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น บทสนทนาก็เหมือนการถ่ายทอดทางไกลมากกว่าที่คนอื่นจะพูดกันจริงๆ มีคนสงสัยว่ามันเริ่มต้นจากละครวิทยุหรือไม่ โดยที่ตัวละครต้องอธิบายทุกอย่างให้ผู้ชมฟัง ถ้าเป็นบทสนทนาที่สนุก มันอาจจะพอทนได้ แต่ส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับ 'ฮีโร่' สองคนที่ทะเลาะกันและทะเลาะกันเล็กๆ น้อยๆ กัน (ร้องไห้ว่าคุณไม่เคยรักฉันเลย และมันก็มากเกินไปสำหรับฉัน และวิบัติก็คือฉัน) มันไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจหรือน่าสมเพชแต่อย่างใด จากนั้นก็ติดอยู่ในโคลน ซึ่งดูเหมือนทำให้ตัวละครขยับแขน ศีรษะ และบางครั้งเท้าไม่สอดคล้องกัน ซึ่งสอดคล้องกับโครงเรื่องอย่างแปลกประหลาด

ช่วงเวลาที่หายากและหายวับไปจากทิศทางนั้น เป็นการใช้มีดอย่างดีเพื่อดูงูคืบคลานขึ้นมาด้านหลังโซเฟีย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่คล้ายเมดูซ่าซึ่งวาดภาพเธอเป็นชาวโคลัมเบียนเพอร์ซีอุสโดยไม่มีเหตุผลใดๆ เลย แสดงให้เห็นว่า อาจมีบางอย่างอยู่ที่นี่ บางทีถ้าจอชสามีของเธอซึ่งติดอยู่ในโคลนกับเธอเหมือนกัน สนใจเทพนิยายของเขามาก มันก็คงจะเสียเธอไป เธออาจได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานที่เขาชื่นชอบ และใช้ความแข็งแกร่งนี้เพื่อต่อสู้กับทางออกของเธอ บางทีอาจนำเอาองค์ประกอบหนึ่งของนิทานพื้นบ้านโคลอมเบียมาจับคู่ด้วย ไม่ให้ปรากฏสิ่งเหนือธรรมชาติใดๆ เป็นเพียงบางสิ่งบางอย่างที่จะเพิ่มให้กับภาพยนตร์ ทำให้มันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ไม่ เหตุใดเราจึงต้องกังวลกับเรื่องนั้น ในเมื่อเรามีภาพยนตร์ที่น่าเบื่อและไร้ชีวิตชีวาติดอยู่โดยไม่มีที่ไป และพินาศในเอกสารสำคัญของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และในไม่ช้าก็จะถูกลืม? ไม่มีการเปรียบเทียบเชิงเสียดสีอย่างแน่นอน

Leave a Comment