รีวิวหนัง The Kitchen (2023) เดอะ คิทเช่น Netflix

แม้ว่าภาพยนตร์ระดับล่างจะเติมแต่งวัฒนธรรมของชุมชนนี้ด้วยโศกนาฏกรรมและความขัดแย้ง แต่ "The Kitchen" ไม่ได้ใช้เส้นทางง่ายๆ ในการกลายเป็นสัญลักษณ์ของความยากจน ช่วยให้เกิดความเป็นจริงของชีวิตในขณะที่ยังคงมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ยืนยันความรอบคอบของตำนานอยู่ตลอดเวลา ในช่วงต้นของภาพยนตร์มีการประกาศว่าน้ำใช้ได้เฉพาะด้านหนึ่งของชุมชนขนาดใหญ่ เนืองจากการตัดขาดจากเมือง เพิ่มบรรยากาศยังเป็นเสียงหึ่งของโดรนตำรวจที่บุกเข้ามาในครัวบ่อยครั้ง รายละเอียดเหล่านี้ไม่ได้เรียกร้องความสนใจมากเกินไปในโครงเรื่อง แต่เป็นรายละเอียดรอบข้างที่ชี้ไปที่การจำกัดทรัพยากรและการเฝ้าระวังชุมชนที่ยากจน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้ความสำคัญกับความสนุกสนานของมนุษยชาติในแต่ละวัน โดยใส่สัมผัสแห่งการก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ เหมือนกับที่ Benji พยายามจูบครั้งแรก ความสนุกสนานดังกล่าวได้รับการเสริมด้วยการรวมช่วงเวลาที่สนุกสนานที่แพร่หลายในวัฒนธรรมของคนผิวดำ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีความตั้งใจที่จะรวมเอาไว้ ตั้งแต่การต่อสู้ฟรีสไตล์ตลกๆ ไปจนถึงลานโรลเลอร์คลับ และหยดเข็มที่ยอดเยี่ยมจาก Sampha และDavid Ruffin

รีวิวหนัง The Kitchen (2023) เดอะ คิทเช่น Netflix

โรบินสันและแบนเนอร์แมนนำเสนอการแสดงที่บ่งบอกถึงชีวิตภายในของตัวละครของตน โดยสร้างความสมดุลระหว่างเคมีที่เข้ากันของพวกเขาในขณะที่คนโดดเดี่ยวที่หันมาเป็นพันธมิตรกับโลก ความไร้เดียงสาและการเปิดกว้างแบบเด็กๆ ของแบนเนอร์แมนเป็นอุปสรรคต่อรูปลักษณ์ภายนอกที่เย็นชาของโรบินสัน และวิธีที่พวกเขาให้และรับเอาคุณลักษณะของกันและกันนั้นถูกดำเนินการอย่างน่าเชื่อถือและรอบคอบ

ถึงกระนั้น แม้จะมีการสร้างโลกและการกำกับทิศทางที่สร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ แต่ในบางครั้งสคริปต์ก็ยุ่งอยู่กับความซับซ้อนของตัวเองและ “The Kitchen” ก็กัดกินเกินกว่าจะเคี้ยวได้ มีจุดจบหลวม ๆ ไม่กี่จุดที่ไม่ได้เล่นเป็นแบบปลายเปิด แต่ไม่ได้รับคำตอบ เกือบจะเหมือนกับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังขอสิทธิ์ภาคต่อ และในขณะที่สคริปต์มุ่งความสนใจไปที่ความมีชีวิตชีวาระหว่างอิซีและเบนจิ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนทางอารมณ์ที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ละเลยที่จะย้อนรอยเส้นทางและดึงความสนใจกลับมายังโลกที่มันสร้างขึ้นอย่างระมัดระวังตั้งแต่เริ่มต้น โดยไม่แสดงศักยภาพของมัน

Leave a Comment