รีวิวหนัง Lover Stalker Killer (2024) คนรัก สตอล์กเกอร์ ฆาตรกร

พวกเราที่เติบโตมาจากภาพยนตร์ Lifetime, Catfishและตอนของ48 Hoursมีแนวโน้มว่าสารคดีเรื่องใหม่Lover, Stalker, Killerนำเสนอเรื่องเซอร์ไพรส์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แม้แต่คำอธิบายของ Netflixที่มีการกล่าวถึง "การหาคู่ออนไลน์" อย่างเจาะจง ควบคู่ไปกับการใช้วลี เช่น "ความหลงใหลในความโรแมนติก" และ "สุดขั้วถึงตาย" ก็แสดงให้เห็นว่านี่เป็นเรื่องราวประเภทหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในยุคก่อนซีรีส์ก่อนที่จะมี "ศักดิ์ศรี" ” และ “อาชญากรรมที่แท้จริง” ถูกนำมาใช้ในประโยคเดียวกัน แต่Lover, Stalker, Killerเป็นเรื่องราวที่เรียบหรู ซับซ้อน และบอกเล่าอย่างเจาะจงจากใจกลางของอเมริกา ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ผู้ที่เผชิญกับอาชญากรรมที่เป็นศูนย์กลาง ไม่ใช่บุคคลที่ก่ออาชญากรรม

คุณคงไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับคดีที่มีรายละเอียดในLover, Stalker, Killerและทีมผู้สร้างก็สบายดี “ฉันชอบเล่าเรื่องภาพยนตร์จากภายในเรื่อง ซึ่งหมายความว่าผู้ชมจะรู้เท่าๆ กับตัวเอกเท่านั้น” ผู้กำกับแซม ฮอบกินสันกล่าว ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้พบกับDave Kroupa ช่างเครื่องชาวเนบราสก้าจากโอมาฮา ไม่ใช่ในฐานะผู้ชายที่รอดชีวิตจากสิ่งที่ป่าเถื่อนเมื่อ 11 ปีที่แล้ว แต่ในฐานะเพื่อนที่กระโดดบนแพลตฟอร์มหาคู่ออนไลน์สองแห่งเพื่อพบปะผู้หญิงเพื่อพบปะแบบเป็นกันเอง

รีวิวหนัง Lover Stalker Killer (2024) คนรัก สตอล์กเกอร์ ฆาตรกร

Kroupa กล่าว พวกเขากลับไปที่บ้านของเขาในเดทแรก แต่เมื่อ Farver จากไปหลังจากตอนเย็นด้วยกัน เขาบอกว่าเธอผ่าน Golyar นอกอพาร์ตเมนต์ของ Kroupa เนื่องจากผู้หญิงทั้งสองคนรู้ว่าเขาต้องการเป็นหมาป่าเดียวดาย Kroupa จึงไม่เครียดกับการทับซ้อนกันและยังคงติดต่อกับผู้หญิงทั้งสองคน แต่สองสัปดาห์ต่อมา เขาบอกว่า Farver ส่งข้อความหาเขาโดยบอกว่าพวกเขาควรย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน เขาบอกว่าไม่ ซึ่งเธอตอบว่า “ก็ได้” ฉันเกลียดคุณ. ฉันกำลังคบกับคนอื่นอยู่ ฉันไม่ต้องการที่จะพบคุณอีกต่อไป ไปให้พ้น."

นั่นเป็นข้อความแรกจากจำนวนหลายหมื่นข้อความ - หลายข้อความเป็นข้อความที่ไม่เหมาะสม ดูหมิ่น และโหดร้าย - ส่งในนามของ Farver ไปยัง Kroupa; ถึงเอมี่ ฟลอราอดีตแฟนสาวของเขาและเป็นแม่ของลูกสองคนของเขา; และคนอื่นๆ ในวงโคจรของพวกเขาในปีต่อๆ ไป ข้อความดังกล่าวยังมุ่งเป้าไปที่ Golyar ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบ้านของเธอถูกพังทลาย ทำลายล้าง และถูกไฟไหม้โดยมีสัตว์เลี้ยงของเธออยู่ข้างใน ในข้อความที่ส่งถึง Golyar และ Kroupa Farver ยอมรับว่าทำทุกอย่าง—และเธอสัญญาว่าจะทำให้แย่ลงไปอีก โดยคุกคามชีวิตของ Golyar และลูกๆ ของเธอ

แต่ตำรวจหาตัว Farver ไม่เจอ ซึ่งสร้างมาเป็น “หนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยาคลาสสิก” ฮอบกินสันกล่าว ทั้งฮอบกินสันและผู้อำนวยการสร้างโดฟ ฟรีดแมน ไม่ เคยได้ยินเกี่ยวกับคดี Farver ก่อนที่จะเสนอให้พวกเขาเห็นว่าเป็นโปรเจ็กต์ที่เป็นไปได้ แต่ด้วยการวางแผนกิจกรรมทั้งหมดไว้ พวกเขารู้สึกว่ามันสามารถนำเสนอเป็นภาพยนตร์ได้เหมือนกับภาพยนตร์ทริลเลอร์ของเจนฟอนดาคลูต ในปี 1971 “อาจมีการวิจารณ์เรื่องนั้นในฐานะสารคดี” Hobkinson กล่าว “แต่ฉันไม่ต้องการที่จะขอโทษเกี่ยวกับเรื่องนั้น”

Leave a Comment