สปอยหนัง Umma (2022) อุมมา ผีแม่วิญญาณหลอน หนังใหม่มาแรง

เปิดตัวมาที่ผีแม่ที่ไม่ยอมไปไหน เมื่อลูกสาวของเขาได้กำเนิดบุตร ที่เกาหลีและต้องมีเรื่องทำให้เธอนั้นได้ห่างจากสามีจนกระทั้งลูกสาวของเธอนั้นได้โตเข้าสู่วัยรุ่น ตอนที่เธอยังผีแม่ของเธอนั้นได้ทำโทษเธอด้วสายไฟแทนไม้เรียว และยังขังเธอไว้ในตู้เสื้อผ้าอีกด้วย จนเธอต้องร้องขอให้แม่ของเธอนั้นปล่อยเธอ ต่อมากระแสไฟฟ้าที่รั่วไหลมันทำให้คนในบ้านถูกไฟช็อต ในเมื่อ50ปีก่อนมันทำให้เขาติดตาจนถึงทุกวันนี้ และเธอจะไม่มีวันทำกับสาวของตนเองอย่างด็ดขาดและเธอจึงเปลี่ยนชื่อ เป็น “อเเมนด้า”

Umma (2022) | MUBI

และมาใช้ชีวิตกับลูกสาวเพียงสองคนและเธอก็มาอยู่ในสวนในไร่ที่มีพลังงานไฟฟ้า และเธอจะไม่ใช้ไฟฟ้าอีกต่อไป เวลาเธอทำกับข้าวเธอใช้เพียงพลังงานไฟฟ้าที่มาจากกังหันลมเพียงเท่านั้นเธอและลูกก็มีความสุขในการใช้ชีวิตแบบนี้ดี โดยรายได้หลักของเธอนั้นมาจากการขายน้ำผึ้งและในบ้านใช้พลังงานลาลอฟแทนไฟฟ้าแทบทุกอย่าง และยังสอนให้ลูกเธออนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย และมีอยู่คืนหนึ่งฝนได้ตกลงมาอย่างรุนแรง และท้องฟ้าร้องเสียงดังโครมครามจนน่ากลัวมากทำให้เธอนั้นหวาดกลัว และยังมีคนยืนอยู่ตรงกำแพงของบ้านเธออีกด้วย

Review: 'Umma' (2022), starring Sandra Oh – CULTURE MIX

จู่ๆก็มีเงาประหลาดและเรียกชื่อเก่าของเธอซึ่งเธอก็ไม่เคยบอกใครชื่อเก่าเธอมาก และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเขา มีวิญญาณหน้ากากที่ญาติเธอส่งมาให้จากเกาหลี มันทำให้เธอนึกถึงหน้ากากอันนั้น และมันก็ยังตามหลอกหลอนเธออยู่เรื่อยมาจนลูกสาวเธอมาช่วยเอาไว้ทัน เช้าวันต่อมาลูกสาวของเธอเห็นว่าเธอนั้นเม่อลอยจึงเป็นห่วงอย่างมากจู่ก็มีชายหนุ่มต้องการเธอไปอยู่ในที่อื่น ซึ่งเธอก็ปฎิเสธเขาไป พอตกกลางคืนเธอก็คิดเรื่องนี้ขึ้นมาและเสียงของ แม่ของเธอก็เเว่วออกมา จนคิดว่าเขานั้นคิดไปเอง และเธอก็เห็นวิญญาณแม่ของเธอและเหล่าฝูงผึ้งก็บินมารุมล้อมเธอ

รับชมตัวอย่างที่นี้

Leave a Comment