สปอยหนัง The Medium (2021) ร่างทรง ภาพยนต์ไทยสุดสยองขวัญ

เมื่อเรื่องของความเชื่อถือในยุคสมัยโบราณที่เลืองลือกันมาถึงทุกวันนี้ อย่าง ภาพยนต์ เรื่อง "The Medium ร่างทรง"  จนกระทั่งมาถึงวันหนึ่งได้มีนักสัมภาษณ์ท่านหนึ่งที่เขานั้นได้สำรวจเรื่องราวการเป็นร่างทรงทั่วประเทศ จนได้มาพบกับ "ป้านิ่ม" ร่างทรง "ย่าบาหยัน" ซึ่งผู้คนในหมู่บ้านทางภาคอีสานได้นับถือ และสืบทอดกันมาเป็นรุ่นสู่รุ่น และ ระหว่างการสัมภาษณ์ และ ถ่ายทำเรื่องราวความเชื่อนี้  "ป้านิ่ม" ได้เล่าเรื่องราวตามความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็นมันมีทุกที่ หรือเรียกกันว่า ผี บางที่มันอาจจะเป็นปีศาจที่มาครอบงำก็ได้ โดยทางบ้าน  "ป้านิ่ม" และตระกูลของเขา เข้าทรง  "ย่าบาหยัน" มาตั้งเเต่ที่ "ป้านิ่ม" นั้นยังเด็กแล้ว

ตัวอย่างสุดท้าย "ร่างทรง" หนังผีไทยที่ท้าทายศรัทธาคนทั่วโลก

แต่จริงๆแล้ว ร่างทรง "ย่าบาหยัน" ต้องเป็น "ป้าน้อย" มารับต่อ ซึ่ง "ป้านิ่ม" เป็นน้องสาว ที่พี่สาวของตัวเองไม่ยอมรับจึงตกมาที่เขา ต้องมารับเองซะอย่างนั้น ต่อมา "ป้านิ่ม" ก็มีอาการป่วยขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุขึ้นเรื่อยๆ "ป้านิ่ม" ก็มีลูกชายกับลูกสาวที่ชื่อว่า "มิ้ง" และ "แม็ก" แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าลูกของเขาทั้งสองคน ได้เสียกัน และมันให้ผิดผีทางบ้านของพวกเขา จนกระทั้ง  "แม็ก" ได้รถมอเตอร์ไซต์ชนจนเสียชีวิต ขณะที่จัดงานศพนั้นตกกลางดึก "มิ้ง" ก็ได้อาละวาด และโวยซึ่งไม่มีใครรู้เลยว่า "มิ้ง" ได้ถูกเหล่าวิญญาณเข้าสิงเธอเป็นจำนวนมากและร่างกายของเธอเริ่มรับไม่ไหว ก็ทรุดโทรมขึ้นเรื่อยๆ

ร่างทรง” เตรียมเปิดรอบพิเศษให้คนขี้กลัวในเกาหลี โดยการเปิดไฟ และแจกที่อุดหู  | ฝนตกเป็นหนัง

จนกระทั้ง "ป้าน้อย" มาเกลี่ยกล่อมและพาเขาบ้านไปพัก แต่จู่ก็มีผียายแก่ มาอยู่ในห้องของ "มิ้ง" เมื่อเช้าวันถัดไป "ป้าน้อย" ได้ค้นห้องของ "มิ้ง" และก็พบสิ่งของที่มิ้งไปเอามาตามศาล และยังมีพวกทราบเลือดที่เธอเป็นประจำเดือนมาว่างไว้ใต้ที่นอนอีกด้วย "มิ้ง" ก็มีอาการแปลกขึ้นเรื่อยๆอย่างกับไม่ใช่ตัวของเธอ   "ป้าน้อย" ก็หาวิธีช่วยหลานของเธอ และมาขอให้ ร่างทรง "ย่าบาหยัน" ให้ช่วยหลานของเขาไว้ เมื่อผีเข้าสิงเธอเรื่อยมันทำให้เรื่องนี้มีคนตายตามกันไป และมิ้งก็มีอาการปลาดขึ้นเรื่อยๆ และ "มิ้ง" ก็ได้หายตัวไปยังตึกร้างส่วน "ป้าน้อย" ก็ให้ ร่างทรง "ย่าบาหยัน" มาช่วยและทำพิธีให้กับ  "มิ้ง" แต่มันกลับไม่ได้ผล และผู้คนต่างก็ตายตามกันไป และในที่สุด  "มิ้ง" ก็เป็นปีศาจ

รับชมตัวอย่างที่นี้

Leave a Comment